05/06/2022 - 08:27

Khai trương dự án xe đạp chia sẻ cộng đồng

Sáng 5/6, tại Nghênh Lương Đình, UBND TP. Huế chính thức khai trương dự án xe đạp chia sẻ cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các đơn vị cắt băng khai trương dự án

Đây là dự án được triển khai dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa UBND TP. Huế với Cơ quan hợp tác phát triển Đức và Công ty cổ phần Vietsoftpro.

Đến dự buổi khai trương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Thành ủy TP. Huế Phan Thiên Định.

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường; phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn; giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Để sử dụng, người dân và du khách tải app và khi sử dụng sẽ quét mã QR Code để được mở khóa. Người dân và du khách có thể lấy xe và trả xe ở tất cả các trạm mà không cần quay lại vị trí lấy xe ban đầu.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Huế trải nghiệm đạp xe theo mô hình chia sẻ

Dự án thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại khu vực trung tâm thành phố Huế sẽ được thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023 và được chia 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (tháng 6 đến tháng 12/2022): Thực hiện thí điểm tuyến xe đạp chia sẻ công cộng thông minh trong thành phố với 7 trạm đặt hai bên bờ sông Hương và trong khu vực Đại Nội (Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, Công viên Nguyễn Văn Trỗi, Bến thuyền Tòa Khâm, Công viên Nghênh Lương Đình, bãi xe Bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 Lê Lợi với số lượng xe mỗi trạm từ 10-20 xe.

Giai đoạn 2, tháng 12/2022 - 6/2023, tiến hành thí điểm hệ thống xe đạp trên diện rộng 19 - 20 trạm và giai đoạn 3 từ tháng 6/2023 - 12/2023, thí điểm vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.

Các vị trí đặt trạm xe liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền; các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn... giúp công chúng và du khách thuận lợi hơn trong di chuyển khi đến tham quan, du lịch Cố đô Huế. 

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP