Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/06/2022 - 05:54

Lan tỏa thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” 

Tối 23/6, tại Công viên Thương Bạc diễn ra khai mạc Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương”.

Lễ hội thu hút đông đảo thực khách

Lễ hội do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – VCCA, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình.

Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai”, lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành của tuần lễ Festival Huế 2022; góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị nổi bật.

Gần 85 gian hàng với vật liệu tre nứa bố trí nghệ thuật trong không gian xanh mát bên dòng sông Hương thơ mộng, lễ hội quy tụ hàng trăm nghệ nhân, chuyên gia và doanh nhân doanh nghiệp nổi tiếng đến từ 18 tỉnh thành trong nước.

Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” ngoài hàng trăm món ăn được mang đến từ ba miền, còn là cuộc giao lưu với những câu chuyện được kể theo hình thức sân khấu hóa dành tặng cho cộng đồng, công chúng, du khách đam mê ẩm thực.

Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng từ ngày 23/6 đến hết ngày 26/6. 

Những hình ảnh đếm khai mạc và các món ngon tại lễ hội:

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh chiêng khai mạc lễ hội

Nghệ nhân thao diễn pha trà 

Gian hàng đặc sản các vùng miền tấp nập khách

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tham quan gian ẩm thực Tây Bắc

Xôi ngũ sắc do các nghệ nhân chủ nhà Huế thực hiện

Độc đáo bánh bao hình con vật từ Hà Nội

Đến với lễ hội, công chúng và du khách còn được thưởng thức ca Huế

Đêm khai mạc thu hút hàng ngàn thực khách

Clip tại đêm khai mạc

Đức Quang (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP