26/06/2022 - 21:35

Lắng nghe giai điệu dân tộc cùng các cô gái Charm Band

Tối 26/6, tại Cồn Dã Viên đã diễn ra buổi biểu diễn âm nhạc dân tộc của nhóm nhạc trẻ Charm Band. Nhóm nhạc đến từ khoa Âm nhạc truyền thống tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Các cô gái Charm Band với tuổi đời rất trẻ

Sau phần biểu diễn trong đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế, Charm Band lần nữa trở lại với những ca khúc kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và dân tộc như hòa tấu Hello Vietnam, Jazz kết hợp nhạc Xẩm qua ca khúc Mục hạ vô nhân. Tiếng đàn tranh, đàn T’Rưng, đàn tứ bass, gỗ dân tộc, sáo trúc, đàn bầu, đàn đá, đàn tam thập lục, đàn Klông pút, trống dân tộc qua những đôi tay điêu luyện của các cô gái trẻ bay ra tan chảy trong không gian thơ mộng của đêm Dã Viên.

Là nhóm nhạc của các cô gái tuổi đời mới 15 - 18, chương trình Charm Band là đêm diễn chắt lọc qua nhiều cuộc thi, sự kiện khác nhau trên toàn quốc. Vì thế, đứng trên một sân khấu lớn như Festival Huế, những cô gái đến từ Hà Nội rất tự tin biểu diễn và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

*Tiếp nối không khí âm nhạc dân tộc của Charm Band là chương trình biểu diễn của đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk.

Đêm diễn tại festival lần này là màn tái hiện đầy đủ âm hưởng đại ngàn Tây Nguyên qua những điệu múa mạnh mẽ, những âm thanh trầm bổng của dàn hòa tấu nhạc cụ dân tộc… không chỉ tạo ấn tượng về âm thanh mà cũng rất mãn nhãn người xem bởi trang phục đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Đoàn sẽ tiếp tục biểu diễn tại Quốc Tử Giám vào ngày 29/6.

Tin, ảnh: Phạm Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP