Festival Cảm nhận về festival

01/05/2016 - 06:42

Lắng sâu sân khấu Duyệt Thị Đường

Tối 30/4, không gian của Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội, diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật Okinawa - Takamine Hisae (Nhật Bản) và nhóm tam tấu jazz Michal Milczarek (Ba Lan).

Tiết mục của các nghệ sĩ Nhật

Đến từ xứ sở hoa anh đào, các nghệ sĩ của Okinawa thể hiện những điệu múa thể hiện lòng tạ ơn thần linh, cầu an mùa màng, cầu nguyện sự thịnh vượng và tránh được linh hồn. Với tiết tấu chậm, nhẹ và tinh tế, các vũ điệu thể hiện sự dũng cảm của những người đàn ông biết chống sự áp bức, hay thể hiện tình yêu của cô gái với người mình yêu…, những vẻ đẹp trong tâm hồn con người và thiên nhiên Okinawa đã hấp dẫn mạnh mẽ khán giả Festival Huế 2016.

7 tiết mục hát, múa đặc sắc của đoàn chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ nhưng đã tạo được ấn tượng rất tốt với khán giả. Ngay khi các nghệ sĩ cúi chào tạm biệt, tiếng vỗ tay vẫn không thôi. Rồi, mặc ai thu dọn sân khấu tất bật chuẩn bị cho đoàn diễn tiếp theo, khán giả vẫn háo hức và chụp ảnh với các nghệ sĩ Nhật mới thôi.

Nhóm tam tấu jazz Michal Milczarek (Ba Lan) biểu diễn

Suất diễn thứ hai của nhóm tam tấu jazz Michal Milczarek bắt đầu lúc 20 giờ 45. Michał Milczarek là một trong những nhóm nhạc trẻ được yêu thích nhất trong giới nhạc jazz tại Ba Lan. Tam tấu gồm: nhóm trưởng Michał Milczarek là nhạc sĩ, nhạc công ghi-ta kiêm phối khí; tay trống chính Mateusz Modrzejewski và Bartek Łuczkiewicz, một nhạc công ghita bass tài năng. Với các tiết mục không lời, pha trộn giữa jazz, rock và nhạc điện tử, các nghệ sĩ Ba Lan đã giới thiệu và gây ấn tượng tốt với khán giả Cố đô về đất nước và con người Ba Lan xa xôi và xinh đẹp.

Đồng Văn

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP