Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

25/11/2021 - 21:29

Lãnh đạo Quân khu 4 kiểm tra công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ

Chiều 25/11, Thiếu tướng Phan Văn Sĩ – Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 515 Quân khu đã đi kiểm tra công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

       Thiếu tướng Phan Văn Sĩ (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ 

Hiện, Đội 192 Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đang tổ chức tìm các phần mộ liệt sĩ tại phường Thuận Hòa, TP. Huế. Theo thông tin của người dân, ở đây có 2 hài cốt liệt sĩ hy sinh năm 1969 trong kháng chiến chống Mỹ, sau khi được phát hiện, người dân đã tiến hành an táng cho 2 liệt sĩ ngay trong khuôn viên của gia đình và thường xuyên hương khói nhiều năm qua. Trước đây, vị trí này là hố bom rất sâu nên dù đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm vào các năm 2011 - 2012 nhưng chưa có kết quả. Đến nay, Đội 192 cùng Ban CHQS TP. Huế quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm với hy vọng có thể tìm thấy hài cốt các liệt sĩ.

Trực tiếp kiểm tra hiện trường, Thiếu tướng Phan Văn Sĩ đánh giá cao nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ mặc dù điều kiện thời tiết mưa, lạnh song các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tập trung tìm kiếm. Thiếu tướng Phan Văn Sĩ cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh, Đội 192 cần có phương án tìm kiếm một cách hợp lý, hiệu quả, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để công tác tìm kiếm đạt được hiệu quả cao.

Dịp này, Thiếu tướng Phan Văn Sĩ kiểm tra và động viên cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu điều trị F0 không triệu chứng (T3) trên địa bàn phường Phú Thượng, TP. Huế. Tại đây, Thiếu tướng Phan Văn Sĩ đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ phục vụ, đồng thời yêu cầu ban quản lý khung cần thắt chặt hơn nữa các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ phục vụ trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Tin, ảnh: Thảo Đạo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP