Festival Nhịp điệu Festival

15/04/2014 - 23:05

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ I

Đến dự có các ông: Ngô Hòa, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2014; Phan Công Tuyên, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Trường Lưu, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Bộ VH-TT&DL có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế quy tụ gần 70 gian hàng ẩm thực đến từ các vùng miền nổi tiếng của Việt Nam và 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc). Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng: “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là một hoạt động du lịch đặc sắc làm phong phú, sinh động hơn cho Festival Huế 2014, góp phần tạo cầu nối cho các quốc gia, vùng lãnh thổ hội tụ về Huế. Liên hoan cũng là dịp để giới thiệu, tôn vinh văn hóa ẩm thực của các vùng miền Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung, là cơ hội để quảng bá văn hóa du lịch của Huế, của Việt Nam đến du khách quốc tế và tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực”.

Trong khuôn khổ liên hoan còn có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm cocktail mới; giới thiệu cocktail thương hiệu Huế... Ngoài ra, hằng đêm sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại sân khấu Nghinh Lương Đình...

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP