Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

29/09/2022 - 18:18

Mặt trận các cấp hỗ trợ người dân ảnh hưởng do bão số 4

Ngày 29/9, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do bão số 4 tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến (ngoài cùng, bên phải) đề nghị chính quyền và Mặt trận địa phương tiếp tục hỗ trợ người dân trong thời gian tới

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi và động viên một số gia đình có nhà bị tốc mái và bị sập; đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương. Được biết, hiện chính quyền huyện đã phối hợp, huy động các lực lượng dân quân tự vệ, bộ đội, công an hỗ trợ bà con dọn dẹp, lợp và sửa chữa lại những ngôi nhà bị hỏng, bị tốc mái với tinh thần tuyệt đối không để bất cứ người dân nào phải chịu đói, rét, không có chỗ ở.

Ông Nguyễn Nam Tiến cũng đề nghị chính quyền và Mặt trận địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục, hỗ trợ kịp thời đối với các hộ dân bị thiệt hại; trong đó tập trung ưu tiên hỗ trợ những gia đình chính sách, hộ neo đơn, người già và các nhà bị hư hỏng nặng. Dự kiến, đối với các hộ dân bị nhà tốc mái thiệt hại trên 80% sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ và nhà sập sẽ được hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP