Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

26/06/2022 - 10:08

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Ngày 26/6, UBND huyện Phú Vang tổ chức lễ mít tinh, tuần hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Diễu hành sau lễ mít tinh

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy. Hiện, trên địa bàn huyện có trên 23 người nghiện ma túy và 134 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp dạng đá có biểu hiện không kiểm soát được hành vi.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công an huyện đã bắt quả tang và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 1 vụ/ 1 đối tượng, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 4 việc/16 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm tổn hại đến đạo đức lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi, hạnh phúc gia đình và đặc biệt tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo huyện kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là Luật Phòng chống ma túy. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân chung tay vào cuộc đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; xây dựng khối phố, thôn, xóm, làng, xã văn hóa, cơ quan, công sở văn minh, xây dựng xã, thị trấn không có ma túy. Các ngành chức năng mở nhiều đợt tấn công, truy quét, triệt phá và xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy…

Sau lễ mít tinh, các lực lượng tham dự đã diễu hành tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy trên địa bàn huyện Phú Vang.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP