Festival Bên lề festival

04/05/2016 - 06:31

Nắng … đã có trà đá miễn phí

Giữa cái nắng hè của thành phố Huế, giữa những đông đúc nhộn nhịp của Festival Huế 2016, bình trà đá miễn phí ở số 24 đường Hùng Vương đang làm mát lòng không biết bao người, cả người dân thành phố và du khách gần xa.

Hơn 4 năm qua, người dân trên đường Hùng Vương đã quá quen thuộc với hình ảnh một thùng trà đá mát lành đặt ngay trước tiệm giày Hong Kong. Thùng trà đá khoảng 30 lít treo tấm biển “Nước uống miễn phí” cùng những chiếc ly được vệ sinh sạch sẽ đang phục vụ không ít người.

Chủ nhân của thùng nước miễn phí nói trên là ông Lê Trần Vinh, chủ tiệm giày Hong Kong. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Bích Thảo, em gái ông Vinh cho biết: “Thùng nước miễn phí được đặt trước tiệm để phục vụ người đi đường, sinh viên, học sinh, khách vãng lai, người lao động và cả khách du lịch”.

Thùng nước miễn phí giúp xoa dịu cơn khát của người qua đường 

Theo chị Thảo, mỗi ngày người đến uống nước đông ko đếm xuể, trà đá cứ hết thì nhân viên trong tiệm cứ thay phiên nhau ra chêm thêm. Những ngày nắng nóng, tiệm phục vụ hơn 10 thùng nước. Festival, thùng nước vơi đi từng giờ.

Hằng ngày, cứ đúng 7h các nhân viên trong tiệm bắt đầu bưng thùng nước ra cho khách ghé uống đến tận 22h30. Hơn thế nữa, hoạt động ý nghĩa này không chỉ được triển khai ở số 24 Hùng Vương, mà còn được mở rộng đến địa chỉ 205 Bà Triệu, tiệm áo quần nam LUX cũng do ông Vinh làm chủ.

Hy vọng rằng, những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng, phát triển thành mô hình chung để người dân Huế nói riêng và du khách nói chung biết đến Huế không chỉ là thành phố đẹp về cảnh quan, mà còn đẹp về cách sống, cách sẻ chia đầy nhân ái.

L.Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP