Festival Các đoàn nghệ thuật

01/05/2018 - 23:04

Neptun chinh phục khán giả bằng nghệ thuật truyền thống Ba Lan

Tối 1/5, đoàn nghệ thuật dân gian Neptun (Ba Lan) đã có buổi biểu diễn tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).

Những tiết mục của đoàn Neptun được dàn dựng công phu và nghệ thuật

Thời tiết đẹp cộng với hiệu ứng của đêm diễn cuối cùng tại “Chợ quê ngày hội” nên đã có rất đông du khách và khán giả đến xem đoàn Neptun. Đáp lại, các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật dân gian đến từ Ba Lan đã mang đến cho người xem các tiết mục được chuẩn bị công phu và chuyên nghiệp, trong đó có bài dân ca quan họ Bắc Ninh - cò lả.

Trong âm thanh du dương của cây đàn violon và các nhạc cụ truyền thống những vũ điệu nhịp nhàng của các nghệ sĩ khiến khán giả rất thích thú. Chị Trần Ngọc Thanh Tâm, người dân ở xã Thủy Thanh cho biết chị rất thích các tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật dân gian Neptun. Tuy không hiểu về ngôn ngữ nhưng thông qua các điệu múa uyển chuyển, có thể biết được phần nào về sự phóng khoáng, gần gũi của con người Ba Lan.

Rất đông khán giả đến xem các nghệ sĩ biểu diễn

Đoàn nghệ thuật dân gian Neptun được thành lập từ năm 1984 với mục đích quảng bá hình ảnh văn hóa Ba Lan đến bạn bè trên thế giới thông qua nghệ thuật truyền thống. Đến nay đoàn đã có nhiều chuyến lưu diễn, tham dự festival dân gian trên thế giới và luôn được đánh giá cao.

Clip đoàn nghệ thuật dân gian Neptun biểu diễn

Tin, ảnh, clip: Thành Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP