Festival Nhịp điệu Festival

08/04/2014 - 05:57

Nhanh và tiện

Những kỳ Festival trước, ban tổ chức đã dùng nhiều hình thức khác nhau để quảng bá thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, trong điều kiện không gian, điểm diễn trải rộng nhiều nơi, chương trình phong phú về thể loại, mật độ dày đặc về thời gian, phần lớn diễn ra ban đêm, thiếu ánh sáng, ấn phẩm quảng bá không đủ để cung cấp cho tất cả mọi người, nên nhu cầu nắm bắt thông tin cụ thể để theo dõi và tham gia các chương trình một cách hợp lý nhất của công chúng vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ.  

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa cho nhóm lập trình và thầy Nguyễn Đăng Khoa (thứ 3 từ trái sang) - người hướng dẫn nhóm.
Thạc sĩ Cung Trọng Cường, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp Huế chia sẻ, để xây dựng được ứng dụng này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò nhà trường và sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Festival Huế ròng rã trong 3 tháng qua. Với quỹ thời gian quá ít, nội dung chương trình Festival Huế phong phú, lần đầu tiên Festival Huế xây dựng ứng dụng dành cho khán giả, trong khi không có nhiều ứng dụng tương tự của các Festival lớn trên thế giới để tham khảo, nên chắc chắn vẫn còn nhiều yếu tố cần phải cải thiện trong thời gian tới. Đây là một sản phẩm cần được đầu tư dài hơi để tiếp tục sử dụng trong các kỳ festival về sau. 
Ứng dụng di động Festival Huế 2014 là công cụ tra cứu nội dung bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh, có dung lượng gọn nhẹ, dễ sử dụng và tiện lợi. Bên cạnh chức năng giúp tìm hiểu thông tin về các chương trình nghệ thuật, nghệ sỹ, lịch biểu diễn, thông báo về các hoạt động sắp diễn ra, lập kế hoạch tham dự của riêng mình, bản đồ chỉ đường đến điểm diễn; ứng dụng còn là một cẩm nang cần thiết cho du khách với những thông tin liên quan đến các dịch vụ đi lại, lưu trú, ẩm thực, hàng lưu niệm… Ứng dụng đã sẵn sàng cho người dùng tải miễn phí trên website chính thức của Ban Tổ chức www.huefestival.com và cửa hàng ứng dụng của Window Phone. Song song đó, các đơn vị còn tiếp tục phát triển ứng dụng này trên nền tảng iOS và Android để tương thích với mọi loại thiết bị di động của khán giả. Anh Nguyễn Trọng Hoài, ở huyện Phong Điền cho biết: “Chuẩn bị tìm hiểu lịch các đoàn nghệ thuật biểu diễn, các tour du lịch diễn ra trong dịp festival, mấy hôm nay tui tra cứu thông tin Festival trên điện thoại di động rất thuận tiện. Các kỳ festival trước, muốn tìm hiểu về festival phải có tờ rơi hoặc xem quảng cáo ở những nơi công cộng”.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đánh giá cao sự tâm huyết, tài năng của thầy, trò Trường cao đẳng Công nghiệp Huế khi cho ra đời dịch vụ quan trọng này. Đây là bước khởi đầu, lãnh đạo tỉnh mong muốn sau này Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời nhiều dịch vụ ứng dụng hơn để du khách có nhiều điều kiện tra cứu thông tin về Cố đô và con người Huế...
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP