Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

19/05/2022 - 16:11

Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19/5, Ban Thường vụ Đảng ủy và cán bộ chủ chốt đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ dâng hoa và báo công lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh.

Đoàn đại biểu chủ chốt của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dành một phút mặc niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Sau phần nghi lễ dâng hoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Hữu Tiến thay mặt toàn Đảng bộ Khối báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện lời hứa với Bác, toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã không ngừng phấn đấu công tác, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách của Bác và đã đạt được những kết quả nồi bật.  

Tưởng nhớ đến Người, toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hứa với Bác sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc thiêng liêng của Người; nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, đưa cả tỉnh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

*Dịp này, Thành ủy Huế đã trao Huy hiệu Đảng cho 211 đảng viên.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Huế trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đảng viên

Trong đó, trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 21 đảng viên; Huy hiệu 70 năm cho 2 đảng viên; 4 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 7 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và 175 đảng viên nhận huy hiệu từ 55 năm đến 30 năm tuổi Đảng. Đồng thời, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 2 đảng viên, trong đó 1 đảng viên 65 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến, chung tay vào công cuộc xây dựng, phát triển thành phố; tiếp tục quan tâm hướng dẫn, giáo dục thế hệ trẻ ra sức học tập nhân cách, lối sống cao đẹp, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của gia đình, quê hương.

*Đảng bộ huyện Quảng Điền có 13 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng thuộc  Đảng bộ các xã Quảng An, Quảng Thọ, Quảng Ngạn, Quảng Phước, Quảng Thái, thị trấn Sịa và Đảng bộ cơ quan Huyện ủy. Trong đó, tặng Huy hiệu 65 năm cho 1 đảng viên; 1 đảng viên 60 năm; 1 đảng viên 55 năm; 2 đảng viên 50 năm; 3 đảng viên 40 năm; 5 đảng viên 30 năm tuổi Đảng.

*Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã kết nạp 18 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân dâng hoa tại tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”

Đây là những chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thật sự ưu tú, tiêu biểu xuất sắc trong Bộ đội Biên phòng tỉnh đã được các chi bộ giáo dục, giúp đỡ và giác ngộ.

Dịp này, Đảng bộ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên.

Ngoài ra, các Đồn biên phòng đóng chân trên hai tuyến biên giới tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, dâng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

*Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ X năm 2022.

Các học sinh tiêu biểu tại lễ tuyên dương

Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội huyện Phong Điền đã tuyên dương 81 cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong đó, nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các kỳ thi tài năng cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên vượt khó học giỏi. Nhiều đội viên vừa là học sinh giỏi vừa là cán bộ Đội nhiệt tình và chỉ huy Liên đội xuất sắc. 

Dịp này, Hội Đồng Đội huyện Phong Điền trao bằng chứng nhận đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn (2017 - 2022 ) cho 81 học sinh. UBND huyện Phong Điền tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân là các giáo viên tổng phụ trách đội có thành xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn (2016 - 2020).

* Sau hơn 1 năm triển khai, “Điểm xanh văn hóa” thôn Thạch Căn, xã Phú Dương, TP. Huế cơ bản hoàn thành với tổng kinh phí vận động trên 120 triệu đồng

Cắt băng khánh thành "Điểm xanh văn hoá"

Công trình bao gồm các hạng mục như san lấp, tôn tạo mặt bằng; xây bồn hoa, đúc sân bê tông; xây dựng sân cầu lông, lắp đặt bóng đèn chiếu sáng, ghế đá; lắp đặt các dụng cụ tập thể dục thể thao như xà đơn, xà kép, xích đu… Cùng với các hoạt động trên, thôn đã vận động người dân tổ chức hàng chục đợt ra quân tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng hoa, cây xanh… 

Thời gian tới, địa phương tiếp tục phát động, vận động kinh phí để xây dựng các thiết chế văn hóa trong không gian “Điểm xanh văn hóa”, như: xây dựng các bồn hoa, không gian đọc sách, tăng cường thêm các dụng cụ vui chơi cho trẻ em, dụng cụ thể thao, cây xanh… Đồng thời, đưa địa điểm này trở thành nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo điểm nhấn về cảnh quan trong khu dân cư, góp phần chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị trong cộng đồng dân cư.

                                                              Tin, ảnh: Nhóm PV-CTV 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP