25/07/2022 - 15:41

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 25/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thăm, tặng quà một số gia đình có công cách mạng trên địa bàn TX. Hương Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên mẹ liệt sĩ, bà Dương Thị Mão 

Đến thăm các gia đình bà Dương Thị Mão (mẹ liệt sĩ), Đỗ Thị Rê (vợ liệt sĩ) ở P. Phú Bài và các thương binh Nguyễn Văn Dương, Trần Duy Ý, Đặng Thị Hoài Thơm ở P. Thủy Phương và xã Thủy Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh; đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng về đạo đức, lý tưởng, lòng yêu nước để các thế hệ con cháu noi theo.

Clip Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình có công cách mạng ở Hương Thủy

Tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá 30 triệu đồng

Ngày 25/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (A Lưới) tặng 10 suất quà từ nguồn kinh phí của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh hỗ trợ cho bà con Nhân dân thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn đơn vị quản lý. 

Tặng​ quà cho các gia đình chính sách từ nguồn 30 triệu đồng do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động   

Theo thông tin từ Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới cũng đồng loạt chuyển đến tận tay những gia đình có công với cách mạng, thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tổng cộng 100 suất quà, tổng trị giá 30 triệu đồng, trong dịp này. Đây là nguồn kinh phí do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động, kết nối và được mạnh thường quân hỗ trợ.

Cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị trên hai tuyến biên giới đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn; phối hợp địa phương, các đơn vị khác khám, phát thuốc miễn phí; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách bằng nguồn kinh phí do đơn vị đóng góp, vận động…

Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sĩ

Ngày 25/7, thừa ủy quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Lê Hữu Hải ở thôn Bắc Triều Vịnh, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho ông Hải

Ông Lê Hữu Hải là con của liệt sĩ Lê Hữu Cháu, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông có bà nội và mẹ đẻ đều là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Những năm qua, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên ông phải thờ cúng liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng trong ngôi nhà xuống cấp.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng nhà tình nghĩa, có chỗ thờ cúng khang trang hơn. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng gần 50m2, tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã gửi lời thăm hỏi động viên và chúc mừng gia đình ông Lê Hữu Hải có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp để thờ cúng liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng. Dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và địa phương cũng đã tặng quà cho gia đình.

                                                                               Tin, ảnh: Hàn Đăng - Quỳnh Anh - Thảo Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP