Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

16/08/2022 - 20:00

Phát huy vai trò trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 (Ngày hội) của xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu lực lượng Công an huyện Phú Lộc và Công an xã Lộc Vĩnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

Dự Ngày hội còn có UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Thời gian qua, Nhân dân và cán bộ xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc đã triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đổi mới các biện pháp, nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức phát động phong trào, tuyên truyền trực tiếp cho hơn 600 lượt cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã; gửi thông báo thủ đoạn trộm cắp tài sản công sở đến 5 cơ quan; thông báo thủ đoạn trộm, cướp, cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện cam kết về an ninh trật tự (ANTT)...

Tại ngày hội, UBND xã Lộc Vĩnh đã ra mắt tổ tự quản về ANTT tại các thôn trên địa bàn xã. UBMTTQVN tỉnh, UBND huyện Phú Lộc đã trao tặng các phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cá nhân điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Lộc Vĩnh đã đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Lộc nói chung và xã Lộc Vĩnh nói riêng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tốt công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, đề ra chủ trương, biện pháp, hình thức và chỉ đạo các hoạt động của phong trào bảo vệ ANTQ; gắn kết phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Nhân dân, cán bộ xã Lộc Vĩnh và cá nhân ông Lê Mạnh Tài, Trưởng thôn, Công an viên bán chuyên trách thôn Bình An 2, xã Lộc Vĩnh vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP