Festival Các đoàn nghệ thuật

30/04/2018 - 00:11

“Phiêu” cùng Noa

Tối 29/4, tại sân khấu Bia Quốc học, khán giả được thưởng giọng ca ví như “thiên thần” đến từ Israel – ca sĩ Noa.

Nữ ca sĩ hội ngộ khán giả Huế trong tối 29/4

Noa là ca sĩ nổi tiếng hàng đầu ở Israel và thế giới, cô đã lưu diễn 52 nước thế giới. Đến Việt Nam biểu diễn lần này, cụ thể tại Festival Huế là chuyến lưu diễn thứ 53 của cô.

Noa được trời phú cho giọng ca đẹp tựa thiên thần và một sức hút mạnh mẽ mỗi khi hiện diện trên sân khấu. Cùng với giám đốc âm nhạc kiêm nghệ sĩ guitar cự phách – Gil Dor, Noa đã làm đắm say khán giả trên toàn thế giới bằng những ca từ, lối biểu diễn độc đáo, đầy đam mê và lôi cuốn. Cô có thể chạm đến trái tim của bất kỳ khán giả nào, thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ bằng giọng ca lôi cuốn, tính nhân văn sâu sắc trong những thông điệp mà cô gửi gắm.

Cô gửi đến khán giả những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng

Hội ngộ khán giả Huế đúng một đêm trong khuôn khổ Festival Huế 2018, nữ danh ca mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca ngợi quê hương, cuộc sống, phụ nữ… Mặc dù tối 29/4, Huế có mưa nhỏ nhưng những tiết mục của cô vẫn đủ sức thu hút hàng trăm khán giả đến thưởng thức.

Hàng trăm khán giả đến nghe cô ca sĩ từ Israel hát

Trong đêm diễn, ca sĩ Noa dành một bài hát để tặng những người phụ nữ có mặt trong đêm diễn và tất cả phụ nữ Việt Nam. Cô cho biết, phụ nữ hai đất nước có sự tương đồng trong tính cách, đó là sự kiên cường, chịu khó. Cả hai đất nước đều từng trải qua chiến tranh, người phụ nữ luôn mạnh mẽ, trở thành tượng đài trong đời sống.

Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ, năm nay kỷ niệm 70 năm quốc khánh của Israel và 25 năm thiết lập mối quan hệ giữa hai đất nước Israel và Việt Nam. Không có gì bằng khi mang đến Festival Huế một giọng ca sĩ nổi tiếng để chào mừng hai sự kiến quan trọng; tin tưởng rằng, âm nhạc không biên giới, không phân biệt tiếng nói, màu da, mà đó là “ngôn ngữ” chung, thông qua âm nhạc, văn hóa là con đường kết nối con người với con  người hai đất nước một cách hiệu quả nhất; qua đó, mối quan hệ giữa hai đất nước được thắt chặt.

 Clip ca sĩ Noa biểu diễn trong đêm 29/4:

Tin, ảnh, clip: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP