Festival Nhịp điệu Festival

27/03/2014 - 18:14

Phục vụ du khách “An toàn, thân thiện, chất lượng”

Tại buổi họp, đại diện Trung tâm Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch những điểm nhấn đặc sắc của Festival Huế năm nay, như: Lễ khai mạc, bế mạc, Lễ hội áo dài, Đêm hoàng cung... Đến thời điểm này, có 68 đoàn nghệ thuật đến từ 38 quốc gia khẳng định sẽ tham gia Festival Huế 2014. Đây là một con số kỷ lục qua 7 kỳ Festival Huế.

Để phục vụ khách chu đáo, ấn tượng trong kỳ lễ hội đặc sắc này, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp du lịch luôn đặt phương châm “An toàn, thân thiện, chất lượng” lên hàng đầu. Trong đó yêu cầu các doanh nghiệp du lịch treo cờ, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Festival; tổng vệ sinh trong và ngoài khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, điểm tham quan du lịch và các phương tiện vận chuyển; kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ; phối hợp với công an ở địa phương chấn chỉnh tình trạng ăn xin, bán hàng rong đeo bám khách tại cơ sở của mình. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá để nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên về Festival Huế để họ cung cấp, giới thiệu đầy đủ thông tin cho du khách về các hoạt động của Festival...
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đề nghị các doanh nghiệp du lịch cùng nỗ lực góp sức cho sự thành công của Festival Huế 2014. Trên tinh thần vì thương hiệu của du lịch Huế, các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc việc đăng ký giá, niêm yết công khai giá và bán đúng giá niêm yết, tuyệt đối không chặt chém du khách. Việc tăng giá phải đồng hành với nâng chất lượng dịch vụ. Đồng chí cũng yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên của ngành du lịch luôn niềm nở, thân thiện, nhẹ nhàng, lịch sự khi tiếp xúc với khách du lịch để du khách có ấn tượng đẹp về con người và vùng đất xứ Huế.
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP