26/05/2022 - 16:48

Quảng bá thương hiệu áo dài trong cộng đồng

Sáng 26/5, Hội Áo dài Huế tiến hành Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022 -2027. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Áo dài Huế nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua, Hội Áo dài Huế có gần 230 hội viên hoạt động tích cực trong các chương trình tôn vinh áo dài, góp phần vào thành công chung của lễ hội cũng như quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam nói chung và áo dài Huế nói riêng đến cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế. Ngoài ra, Hội đã quy tụ công chức, doanh nghiệp và các tổ chức văn hóa xã hội đẩy mạnh phong trào xã hội từ thiện, giúp đỡ nhau trong hoạt động nghề nghiệp như đào tạo nghề may áo dài, tặng áo dài cho nữ sinh, phụ nữ nghèo...

Tuy nhiên, hoạt động hội vẫn chưa hiệu quả, chủ yếu dành cho những người yêu thích áo dài nên chưa phát huy được sức mạnh của hội. Do vậy, việc phát triển hội viên chưa đạt kế hoạch đề ra.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Áo dài Huế sẽ xây dựng, khai thác các chương trình, dự án đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu; tìm kiếm cơ hội phát triển và thực hiện dự án với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm quảng bá thương hiệu áo dài trong cộng đồng.

Hội chủ trương phát triển một số hoạt động, tư vấn, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh nhằm trực tiếp phục vụ hội viên; hình thành các dịch vụ chuyên hỗ trợ doanh nghiệp. Mặt khác, tăng cường hoạt động đào tạo nghề may áo dài để duy trì và phát triển nghề truyền thống. Hội Áo dài Huế sẽ xây dựng các chương trình, dự án đào tạo kỹ năng xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu và phát triển thương hiệu.

Đại hội ra bầu ra BCH nhiệm kỳ mới 2022-2027 với 25 thành viên. Bà Phan Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Hội Áo dài Huế.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP