27/09/2022 - 16:34

Sẵn sàng quân số, phương tiện phòng chống bão

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân, kịp thời sơ tán dân đến nơi an toàn, ngày 27/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tiếp tục triển khai công tác phòng, chống bão lụt cho các cơ quan, đơn vị, nhà trường.

Trung đoàn 6 sẵn sàng cơ động

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa bão. Nhất là hoàn thành công tác sơ tán di dời bà con Nhân dân ở những nơi thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ven cửa sông, cửa biển trước giờ quy định.

Triển khai các lực lượng và phương tiện trực 24/24 giờ để sẵn sàng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống. Trong đó, lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt. Hiện, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế trực 100% quân số tại đơn vị, bảo đảm an toàn cao nhất doanh trại, kho tàng, đồng thời chuẩn bị tốt phương tiện tàu thuyền, ô tô, cơ sở vật chất phao cứu sinh để thực hiện nhiệm vụ.

Bảo đảm xăng, dầu, lương thực, thực phẩm, hệ thống thông tin liên lạc cho công tác phòng chống lũ lụt. Bộ CHQS tỉnh điều động lực lượng sĩ quan về các vùng thấp trũng, ven cửa sông, cửa biển, vùng đầm phá chỉ đạo cơ sở phòng chống lũ lụt theo phương châm “4 tại chổ”. Đồng thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi bão đổ bộ vào đất liền, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị sạt lở đất, cây cối ngã đổ để bảo đảm an toàn cho bà con nhân dân.

Giúp dân sơ tán đến nơi an toàn

Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 cơ động 1 xe DM2 về ứng trực tại Ban CHQS huyện Phú Lộc, 1 xe thiết giáp BTR 152 ứng trực tại UBND tỉnh sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Theo thông tin từ các đơn vị, từ ngày 25 đến trưa ngày 27/9, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ thường trực, lực lượng dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng như thanh niên, công an xã khẩn trương sơ tán hàng chục ngàn người dân và di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, tổ chức sử dụng bao cát, dây néo giằng chống nhà cửa, phát quang cây cối có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn nhà cửa, ngăn cản giao thông…

Hiện, các đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh cũng đã có mặt ở các địa phương để nắm tình hình và kịp thời chỉ đạo các lực lượng giúp dân phòng, chống bão số 4.

Tin, ảnh: Thảo - Sáu - Tình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP