Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/10/2021 - 08:32

Sáng tác 57 tác phẩm mới về văn hóa và con người A Lưới

Tại trại sáng tác “Văn hóa và con người A Lưới” năm 2021 do Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tổ chức, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 57 tác phẩm và công trình nghiên cứu về vùng đất này.

Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật trao tặng tập tác phẩm mới cho huyện A Lưới

Diễn ra từ ngày 12 đến 19/10 tại huyện A Lưới, trại sáng tác có sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, mỹ thuật, sân khấu và múa.

Các văn nghệ sĩ đã thâm nhập thực tế các vùng sinh thái thiên nhiên của huyện A Lưới, tham gia sinh hoạt cộng đồng, trải nghiệm nét văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc, tìm hiểu về đời sống bà con Nhân dân, những tấm gương tập thể và cá nhân điển hình trong quá trình xây dựng quê hương trong thời kỳ mới... để sáng tác về chủ đề văn hóa và đời sống của đồng bào vùng cao.

Kết thúc trại, các hội viên đã sáng tác 57 tác phẩm và công trình nghiên cứu; trong đó, có 23 tác phẩm ảnh, 13 tác phẩm mỹ thuật, 8 ca khúc, 1 kịch bản sân khấu, 11 tác phẩm văn học và 1 công trình nghiên cứu. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã bám sát tình hình thực tế tại địa phương, đáp ứng yêu cầu mà trại sáng tác đề ra.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP