30/12/2018 - 14:54

Tấn công mạng gây ảnh hưởng lớn đến nhiều cơ quan truyền thông Mỹ

Tờ Los Angeles Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết, vụ tấn công mạng dường như bắt nguồn từ bên ngoài nước Mỹ đã khiến hoạt động phát hành ấn bản ngày 29/12 của Los Angeles Times, Chicago Tribune và Baltimore Sun cùng nhiều tờ báo khác có chung cơ sở phát hành ở thành phố Los Angeles bị chậm trễ.

Los Angeles Times là một trong số các tờ báo bị ảnh hưởng sau vụ tấn công. Ảnh: Bloomberg.
Nhà xuất bản Tribune – cơ quan in ấn và phát hành một số tờ báo như Wall Street Journal và tờ New York Times cho biết, đơn vị này đã phát hiện mã độc ngay từ ngày 28/12 vừa qua.

Theo người phát ngôn nhà xuất bản Tribune Marisa Kollias, virus độc hại đã làm tổn thương hệ thống máy chủ chuyên được sử dụng để xuất bản và phát hành các tờ báo của cơ quan này.

Chính phủ Mỹ đã lên tiếng về vụ việc trên. Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, bộ này đã nhận được thông báo về vụ tấn công mạng  gây ảnh hưởng tới hoạt động in ấn và phát hành báo chí của một số cơ quan truyền thông. Bộ đang nghiên cứu tình hình và sẽ phối hợp với các cơ quan Chính phủ và đối tác để hiểu rõ hơn về vụ việc.
Theo VOV
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP