Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/03/2022 - 22:02

Tặng 278 suất quà cho thương binh, bệnh binh nặng ở A Lưới

Ngày 23/3, tại trụ sở UBND thị trấn A Lưới (A Lưới), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và UBND huyện A Lưới tổ chức Chương trình trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn.

Trao quà của Qũy Thiện Tâm đến các thương binh, bệnh binh nặng ở A Lưới

Tại huyện A Lưới, Quỹ Thiện Tâm dành tặng 278 suất quà cho các thương binh, bệnh binh nặng, trong tổng số 376 suất quà được trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh tương tự trên địa bàn tỉnh.  Trị giá mỗi suất quà là 15 triệu đồng. 

Chương trình trao tặng quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup là hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).  Thừa Thiên Huế có gần 90 nghìn chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh, bị thương tật hoặc gánh chịu những di chứng của chiến tranh. Hiện nay, toàn tỉnh có 376 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên, riêng huyện A Lưới có 278 thương bệnh binh nặng. Không chỉ chịu những đau đớn, giày vò của các vết thương, bệnh tật do chiến tranh để lại, trong số họ còn phải chật vật với nhiều khó khăn về kinh tế, sinh hoạt.

Phát biểu tại lễ trao quà, Ông Đặng Hữu Phúc, TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH cho rằng, thời gian qua, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện nhiều chế độ, chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thương, bệnh binh và những gia đình chính sách, đối tượng yếu thế vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh động viên các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, vượt qua bệnh tật, khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, ông Đặng Hữu Phúc bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ Thiện Tâm đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP