06/08/2022 - 22:35

Thành lập Hội Doanh nhân nữ Thừa Thiên Huế

Chiều 6/8, Đại hội thành lập Hội Doanh nhân nữ được tổ chức. Đến dự có bà Đến dự có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và hơn 80 hội viên.

Tặng hoa chúc mừng tại đại hội

Hội Doanh nhân nữ là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hội Doanh nhân nữ chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh.

Hội có mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững chung của tỉnh. Hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của nữ doanh nhân trong tỉnh, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Thừa Thiên Huế.

Tham gia Hội Doanh nhân nữ, các hội viên được hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua cung cấp thông tin, tư vấn, đào tạo, kết nối doanh nhân, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, đầu tư... Bên cạnh đó, hội viên cũng được hội hỗ trợ thông qua hoạt động xúc tiến quan hệ hợp tác quốc tế, tổ chức các diễn đàn, đối thoại, quảng bá hình ảnh, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội liên doanh liên kết và tăng cường khả năng kinh doanh, hội nhập về những lĩnh vực có liên quan.

Tại đại hội, Hội Doanh nhân nữ tỉnh đề ra 6 mục tiêu và hành động thực hiện. Trong đó, tập trung phát triển hoạt động nâng cao năng lực, tập trung hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế và khả năng quản trị doanh nghiệp; tăng cường kết nối và phát triển mối quan hệ của hội với các tổ chức trong và ngoài tỉnh, các chương trình hỗ trợ doanh nhân nữ trong và ngoài nước; tiếp tục các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và thiện nguyện khác.

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ I, khóa 2022 - 2027 gồm 15 người, trong đó bà Đặng Thị Dương, Giám đốc Công ty TNHH Volga Việt Nga được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP