13/03/2022 - 14:19

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

Là người nhiệt huyết, trách nhiệm, Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã xây dựng nhiều mô hình sáng tạo, các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên...

Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền (ngoài cùng, bên phải) thường xuyên quan tâm, chia sẻ, động viên chiến sĩ

Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh là đơn vị chủ lực, hằng năm tiếp nhận và huấn luyện hàng trăm chiến sĩ mới. Dù các chiến sĩ đến đây từ nhiều địa phương, hoàn cảnh khác nhau, nhưng với sự kết nối, quan tâm của Chính trị viên đơn vị, Phó Bí thư đoàn cơ sở, Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền, các chiến sĩ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, hăng say học tập, hoạt động.

Vừa mới được tổ chức sinh nhật cùng các đồng đội, chiến sĩ Nguyễn Đình Thình, Tiểu đoàn Bộ binh 1 không khỏi xúc động: Đây là sinh nhật đầu tiên của em trong quân ngũ, bên các đồng đội. Mọi người cùng nhau thổi nến, hát chung những bài hát vui tươi, còn được cấp trên tặng quà, động viên.

Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền cho biết: Sinh nhật đồng đội được tổ chức hàng tháng, là dịp để các đoàn viên cùng nhau sinh hoạt, kết nối, chia sẻ và động viên nhau trong rèn luyện, học tập. Đoàn cơ sở cũng thành lập các câu lạc bộ như: Võ thuật, dân vũ, múa sạp, tìm kiếm tài năng chiến sĩ... và thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu với các đơn vị kết nghĩa để tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên...

Chiến sĩ Nguyễn Thái Bình, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 7, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 không khỏi bất ngờ, xúc động khi được cùng Ban chấp hành Liên chi đoàn đơn vị về nhà thăm và tặng quà cho gia đình tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. “Khi được Ban chấp hành Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 về tận nhà thăm, tặng quà, em và gia đình rất xúc động. Em sẽ cố gắng hơn nữa, để không phụ sự tín nhiệm của cấp trên và sẽ luôn quan tâm, dẫn dắt các chiến sĩ, đoàn viên mới sớm hòa nhập với các phong trào của đơn vị” - Bình khẳng định.

Mỗi ngày một nắm nhỏ, nhưng hàng tháng, hũ gạo tình thương của Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 đã góp phần tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động thắm tình người. Đây là một trong những mô hình thiết thực của Liên chi đoàn đơn vị do Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền chỉ đạo, cổ vũ các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng, duy trì có hiệu quả.

Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền tâm sự: “Do nhiệm vụ đặc thù, cường độ huấn luyện cao, thường xuyên tham gia các nhiệm vụ đột xuất nên việc tập hợp đoàn viên và duy trì các hoạt động đoàn gặp không ít khó khăn. Để tạo sân chơi cho chiến sĩ, tạo sự kết nối của các đoàn viên, tôi luôn chỉ đạo Ban chấp hành Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 cố gắng sắp xếp công việc khoa học, để có thể vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham gia tích cực các hoạt động và phong trào, tạo khí thế sôi nổi để các đoàn viên vừa vui chơi vừa tích cực cống hiến”.

Dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền, công tác đoàn và phong trào thanh niên của  Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hằng năm, Đoàn cơ sở Trung đoàn 6, Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 phối hợp với các đơn vị kết nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh gia đình khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn đơn vị đóng quân; đoàn viên thanh niên thường xuyên tham gia giúp đỡ các trường mẫu giáo, nghĩa trang liệt sĩ… dọn dẹp vệ sinh.

Nhiệt huyết, năng động trong công tác, Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền là một trong những gương cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu của Quân khu 4. Với sự dẫn dắt của người thủ lĩnh đoàn Nguyễn Danh Quyền, năm 2021, Đoàn cơ sở Trung đoàn 6 vinh dự nhận bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên…

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh nhận xét: "Không những năng nổ trong công tác Đoàn, luôn tạo sân chơi, kết nối các đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, với vai trò là Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 1, Thiếu tá Nguyễn Danh Quyền luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhất là việc kịp thời nắm bắt tâm tư của chiến sĩ, để chia sẻ, động viên các chiến sĩ yên tâm học tập, huấn luyện".

Bài, ảnh: Thảo Vy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP