24/06/2022 - 17:57

Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Ngày 24/6, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội và Câu lạc bộ xúc tiến thương mại và đầu tư doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức hội nghị “Phát triển thị trường và chuyển đổi số trong các doanh nghiệp thuộc ngành nghề dệt may - da giày, ô tô - cơ khí và chế biến nông sản”.

Chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Tham dự hội nghị có các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoại tỉnh.

Tại hội nghị, các chuyên gia và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh chia sẻ những giải pháp chuyển đổi số thuộc ngành nghề dệt may, da giày ô tô, cơ khí và chế biến nông sản. Đồng thời, tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp; tham gia kết nối 1-1 theo hình thức giữa doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các doanh nghiệp, tập đoàn; tổ chức tham quan chia sẻ kinh nghiệm tại các doanh nghiệp; qua đó, giúp các doanh nghiệp có thêm giải pháp hiệu quả để áp dụng thực hiện chuyển đổi và xúc tiến thương mại.

Hoạt động nhằm hỗ trợ nghiên cứu, phát triển thị trường và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề lĩnh vực dệt may, da giày, ô tô, cơ khí chế biến nông sản và các sản phẩm hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao trong tỉnh và trong khu vực. Nâng cao hiểu biết chuyển đổi số trong sản xuất đến doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương; qua đó, khuyến khích tạo điều kiện để phát triển các ý tưởng giải quyết các vấn đề về chuyển đổi số trong sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao tại địa phương. Đồng thời, tạo kết nối giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực dệt may, da giày, ô tô, cơ khí chế biến nông sản và các sản phẩm hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao trong tỉnh và khu vực miền Trung.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP