Festival Nhịp điệu Festival

13/04/2014 - 19:47

Thưởng thức sắc màu văn hóa trên đường phố

Chiều 13/4, Lễ hội đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2014 đã đến dự.


Biểu diễn múa bụng của nhóm Belly dance.

Trên các tuyến đường: Đống Đa, Hai Bà Trưng, hàng ngàn người đổ ra đường để xem nghệ thuật đường phố do các nghệ sĩ đến từ các nước: Lào, Myanmar, Malaysia, Colombia, Chile... biểu diễn. Sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc rất riêng của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng đất Đông Á - Mỹ La tinh đã làm người xem mãn nhãn.


Vũ điệu của đoàn Myanmar

Chưa hết, âm thanh sôi động của đội lân sư rồng, những màn biểu diễn vui nhộn của nhóm xiếc đường phố, âm nhạc của ban nhạc Lãng Du (Việt Nam)..., vũ điệu trống rộn ràng của các chàng trai đến từ đoàn nghệ thuật Bati-Holic (Nhật Bản), những bước nhảy sôi động trên nền âm nhạc dân gian bản xứ của Colombia, các điệu múa của Lào, Myanmar, Thái Lan hay màn múa bụng xòe quạt của nhóm múa Belly dance (Việt Nam) trong trang phục lộng lẫy sắc màu khiến khán giả vỗ tay không ngớt.  Tiếng trống đội lân sư rồng và màn nhào lộn của nhóm xiếc khiến đường phố càng trở nên sôi động hơn

Bên cạnh những hoạt động trên, tại sân khấu cơ động ở giao lộ Đống Đa – Nguyễn Huệ - Hai Bà Trưng, khán giả tiếp tục hòa mình với những điệu múa, âm nhạc dân gian của các nghệ sỹ đến từ Mông Cổ, Peru, Trung Quốc và Uruguay.

Chương trình tiếp tục diễn ra trong các ngày 15, 17, 19/4 trên những đường chính của Tp. Huế.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP