Festival Điểm nhấn festival

22/01/2016 - 11:03

Tiết mục nghệ thuật của Festival Huế 2016 dự kiến góp mặt tại Olympic 2020

Ngày 21/1, đại diện tỉnh Okinawa – Nhật Bản có buổi làm việc với Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2016 về những thông tin liên quan khi đoàn nghệ thuật tỉnh Okinawa sang tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2016.

Tại buổi làm việc, Giáo sư Hisae Takamine – Trường đại học Nghệ thuật Okinawa cho biết, sang biểu diễn tại Festival Huế 2016 là đoàn nghệ thuật có uy tín với những tiết mục vừa thể hiện nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, vừa có tiết tấu sôi động, hấp dẫn. Hiện đoàn nghệ thuật của tỉnh Okinawa đang tích cực tập luyện, dàn dựng để phù hợp với tính chất và không gian biểu diễn của Festival Huế 2016, nhất là khi được trình diễn tại lễ khai mạc.


Tại buổi làm việc

Cũng là Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản, Giáo sư Hisae Takamine cho hay, tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Okinawa tại Festival Huế 2016 dự kiến sẽ góp mặt trong chương trình nghệ thuật của ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới. Hy vọng, động thái này góp phần quảng bá Festival Huế đến gần hơn với công chúng trên toàn thế giới.
Thay mặt BTC, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Festival Huế mong muốn tỉnh Okinawa sớm cung cấp những thông tin, hình ảnh, yêu cầu kỹ thuật của đoàn nghệ thuật để BTC và Tổng đạo diễn có thể sắp xếp vào các chương trình và địa điểm biểu diễn phù hợp.
Đức Quang
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP