Festival Lễ hội

29/04/2016 - 05:56

Trang nghiêm Lễ Tế Giao 

Vào 00h05’ ngày 29/4, tại đàn Nam Giao (phường Trường An, TP. Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trang trọng tổ chức Lễ Tế Giao 2016. Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm chủ Lễ tế.

Đến dự về phía lãnh đạo Trung Ương có ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; phía lãnh đạo tỉnh có ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành và đông đảo người dân.

Các vị lãnh đạo trang nghiêm tại buổi lễ

Lễ Tế Giao là một lễ hội truyền thống của triều Nguyễn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Do những ý nghĩa lịch sử văn hóa quan trọng mà lễ hội này được nghiên cứu và phục dựng thành công trong 6 kỳ Festival Huế từ 2002 đến 2012, mang đậm nét nhân văn độc đáo của vùng đất Cố đô, được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Từ Festival Huế 2014, Lễ Tế Giao được thay đổi bằng cách tổ chức thực sự thuần túy tâm linh theo đúng các nghi thức truyền thống, không mang những yếu tố sân khấu như những lễ hội cung đình trước đây.

Lễ tế Giao năm nay diễn ra trong không khí trang nghiêm, bài bản, đầy đủ nghi thức truyền thống. Đây là lễ hội nằm trong khuôn khổ các chương trình, lễ hội chính tại Festival Huế 2016.

Mặc dù lễ tế được tổ chức ở thời gian rất sớm của ngày (00h05’) nhưng đã có nhiều người dân Huế và khách du lịch đã đến dự và thắp hương cầu nguyện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Tế Giao 2016:

Các vị lãnh đạo cầu nguyện trước giờ chính thức diễn ra Lễ Tế Giao

Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm chủ Lễ tế

Lễ vật cúng tế

Các Tướng lễ (người xướng)

Chấp lệnh chiêng

Đội lễ nhạc

Người dân đến thắp hương cầu nguyện

Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP