Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

06/06/2022 - 19:00

Trao Quyết định cho phép Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đi vào hoạt động

Chiều 6/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã trao Quyết định cho phép hoạt động đối với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, con trai Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đại diện gia đình Đại tướng đón nhận Quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (thứ 3 từ bên phải) trao Quyết định cho Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là bảo tàng ngoài công lập được hoạt động tại 144, Đặng Thái Thân, phường Thuận Hòa, TP. Huế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự nỗ lực, khẩn trương trong việc xây dựng Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đồng thời bày tỏ vui mừng khi trên địa bàn tỉnh có thêm một bảo tàng ngoài công lập, góp phần làm phong phú thêm các điểm đến du lịch, là địa chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ Bảo tàng công tác trưng bày, hướng dẫn nghiệp vụ; liên kết với các bảo tàng trên địa bàn tỉnh, tạo thành hệ thống điểm đến thu hút người dân và du khách đến tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, gắn văn hóa, lịch sử, cách mạnh của quê hương Thừa Thiên Huế.

Dự kiến, bảo tàng sẽ khai trương vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày mất Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967 - 6/7/2022).

Tin, ảnh: Thọ Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP