Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

06/01/2021 - 20:09

Triển lãm ảnh “Ký ức tháng năm”

“Ký ức tháng năm” là chủ đề triển lãm ảnh của tác giả Hà Viết Hải (hiện công tác tại Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế), khai mạc tại Viện Pháp tại Huế chiều 6/1.

Triển lãm giới thiệu những cảnh đẹp của châu Âu

Triển lãm là tập hợp những bức ảnh được tác giả Hà Viết Hải chụp trong khoảng thời gian làm nghiên cứu sinh tại Évry, ngoại ô Paris, Pháp cách đây 10 năm. Những khung cảnh của châu Âu: cảnh tươi vui của mùa xuân, rực rỡ của mùa hè, u nhã của mùa thu, lạnh lẽo của mùa đông… qua ống kính của tác giả Hà Viết Hải hiện lên sinh động, rực rỡ sắc màu.

Trong những tháng ngày ở xứ người, nhiếp ảnh đến với tác giả Hà Viết Hải như một niềm vui, nguồn năng lượng để cân bằng cảm xúc. Mỗi bức ảnh với anh không chỉ đơn thuần ghi lại khung cảnh và sự vật, mà còn cộng hưởng, chuyển tải những cảm xúc, chiêm nghiệm của bản thân, trở thành những trang nhật ký thấm đẫm một miền ký ức.

Tác giả Hà Viết Hải chia sẻ: “Thời gian làm nghiên cứu sinh đối với tôi là một quãng thời gian đầy thử thách, áp lực và cũng tràn đầy cảm xúc nhất cuộc đời. Trong hoàn cảnh đó, nhiếp ảnh vừa là phương tiện, vừa là người bạn tâm tình, người tiếp thêm sinh lực để hoàn thành công việc nghiên cứu vốn khô khan, vất vả. Nhiếp ảnh dần trở thành niềm đam mê mãnh liệt. Đến nay, đã gần 10 năm rời xa nước Pháp, mỗi khi xem lại những bức ảnh này, tôi vẫn bồi hồi với những cảm xúc vẹn nguyên, như trở về với vùng trời ký ức năm nào”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 5/2.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP