Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

29/04/2022 - 19:40

Triển lãm hơn 70 tác phẩm vẽ về di sản

Triển lãm “Mỹ thuật và di sản” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế tổ chức vừa khai mạc vào chiều 29/4 tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội. Đến dự triển lãm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

Trao tặng thưởng tác phẩm xuất sắc cho sinh viên

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 55 tác phẩm của các họa sĩ, giảng viên và 23 tác phẩm của sinh viên Trường đại học Nghệ thuật. Nhiều tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng từ chất liệu đến cảm hứng sáng tạo và đạt chất lượng mỹ thuật cao.

Các tác phẩm được sáng tác bằng nhiều chất liệu phong phú, như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, đồ họa, bút sắt, tổng hợp… cùng các hình thức thể hiện khá đa dạng. Ngoài tranh, triển lãm còn có 2 tác phẩm điêu khắc gỗ, điều đó cũng phản ánh được sự hứng khởi của đề tài di sản lan tỏa đối với nhiều loại hình mỹ thuật.

Đây là những tác phẩm được sáng tác tại trại sáng tác “Mỹ thuật và di sản” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trường đại học Nghệ thuật tổ chức từ ngày 25/3 đến 20/4.

Trại sáng tác có sự tham gia của hơn 60 họa sĩ, giảng viên, sinh viên của Trường đại học Nghệ thuật. Sau gần một tháng, các thành viên tham gia đã sáng tác hơn 100 tác phẩm. Ban tổ chức đã chọn hơn 70 tác phẩm để giới thiệu bằng hình thức triển lãm và trao tặng thưởng cho 15 tác phẩm xuất sắc.

Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm (1982-2022) thành lập Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và 65 năm (1957-2022) thành lập Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP