Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

03/09/2016 - 21:28

Triển lãm tranh nghệ thuật đảo ngược

Chiều 3/9, tại Liên Hiệp các hội Văn học Nghệ thuật tỉnh khai trương phòng tranh triển lãm với chủ đề “Nghệ thuật đảo ngược” của họa sĩ Nguyễn Đại Giang.

Tác phẩm Áo dài của họa sĩ Nguyễn Đại Giang tại triển lãm

 

Triển lãm giới thiệu đến người thưởng lãm 15 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu và arylic, xoay quanh chủ đề hình ảnh quê hương, đất nước, con người, lễ hội, nghệ sĩ…. Đây là các bức tranh được vẽ theo trường phái upsidedownism (đảo ngược) do chính họa sĩ Nguyễn Đại Giang sáng tạo. Nhiều bức tranh trong số đó được chính tác giả vẽ tại Huế trong thời gian thăm Huế lần đầu vào cuối năm 2014. 

Theo họa sĩ Nguyễn Đại Giang, ông muốn đưa vào nghệ thuật hội họa một cách nhìn hoàn toàn mới để người xem có một cảm nhận đầy phá cách, mang lại những tư tưởng triết học sâu xa. 

Trong thời gian diễn ra triển lãm đến hết ngày 12/9, họa sĩ Nguyễn Đại Giang sẽ có những buổi kí họa chân dung cho công chúng yêu nghệ thuật upsidedownism, trò chuyện cùng sinh viên mỹ thuật Huế và bán sách để gây quỹ giúp những họa sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang (áo vàng) giới thiệu đến người yêu hội họa về những cuốn sách mình đã viết 

Dịp này ông đã trao tặng 3 bức tranh cho Thừa Thiên Huế để đưa vào Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ xây dựng trong tương lai.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang sinh năm 1944 tại Hà Nội, hiện đang sống ở Mỹ. Bằng những nét cọ của mình, ông đã tạo nên một trường phái nghệ thuật mới, ghi tên mình vào danh sách 500 người sáng lập của thế kỷ 21 do Hoàng gia Anh biên soạn. Ông có nhiều triển lãm cá nhân và tham gia nhiều triển lãm quốc gia trên nước Mỹ giành nhiều giải thưởng cao.

Phan Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP