Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

16/05/2022 - 11:03

Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Huế

Sáng 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết đang làm việc với Lê Thiên Vũ (SN 1996), có hộ khẩu tại thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), hiện trú tại phòng 212 C1, chung cư Vincoland, phường Xuân Phú (TP. Huế) để làm rõ về việc “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” tại TP. Huế từ tháng 2/2022 đến tháng 5/2022.

Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế làm việc với Lê Thiên Vũ 

Không chỉ làm việc với Lê Thiên Vũ, Công an TP. Huế tiếp tục mở rộng vụ án, triệt xóa tận gốc đường dây cho vay lãi nặng này.

Công an TP. Huế xác định, cuối tháng 2/2022, Lê Thiên Vũ đến TP. Huế với mục đích kiếm việc làm. Sau khi tìm hiểu, biết nhiều người dân ở TP. Huế muốn vay tiền, nhưng không cần thế chấp, Vũ đã nảy sinh việc cho người khác vay không cần thế chấp, thời hạn ngắn để lấy lãi, kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 2/2022 đến nay, Vũ đã cho nhiều người trên địa bàn TP. Huế vay với số tiền từ 5 triệu đồng đến 40 triệu đồng, nhưng lãi suất rất cao, từ 283% đến 365%. 

“Việc cho vay lãi nặng không phải là mới, nhưng nhiều người vẫn dính vào dù đã được cơ quan công an nhiều lần cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi thêm một lần nữa khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên dính vào bẫy cho vay, dẫn đến tiền mất, tật mang vì lãi suất quá cao, bị đe dọa, khủng bố”, một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế chia sẻ.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP