Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

08/01/2021 - 12:24

Trưng bày gần 70 tác phẩm tại triển lãm mỹ thuật học sinh - sinh viên

Ngày 8/1, tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế diễn ra triễn lãm Mỹ thuật học sinh - sinh viên năm 2021 nhân kỷ niệm 71 năm ngày Truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021).

Thưởng lãm các tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm năm nay là sự kết nối liên hoàn giữa phòng trưng bày tranh của các tác giả tham gia triển lãm với các phòng học chất liệu của giảng viên, sinh viên nhà trường, qua đó để thấy được tính liên tục, chiều sâu và có hệ thống về đặc thù chuyên môn cũng như quy trình, chất lượng đào tạo nghệ thuật của nhà trường.

Sau thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được 145 tác phẩm của 109 tác giả. Trong đó, Trường ĐH Nghệ thuật có 58 tác giả với 94 tác phẩm, các trường trung học phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp có 51 tác giả với 51 tác phẩm. Hội đồng Nghệ thuật đã chấm điểm và chọn 68 tác phẩm để trưng bày trong triển lãm; 10 tác phẩm để trao giải thưởng.

Theo đại diện nhà trường, với những thế mạnh và chuyên môn, các tác giả đã thể hiện tác phẩm với đa dạng loại hình và chất liệu. Trong đó, các bức tranh sơn dầu, sơn mài, đồ họa hay lụa cho thấy sự trau dồi trong kỹ thuật của sinh viên hội họa, sư phạm mỹ thuật. Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu tác phẩm của sinh viên điêu khắc và thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện.

Các tác phẩm được lấy cảm hứng từ nhiều đề tài quen thuộc trong cuộc sống, như: con người, tĩnh vật, phong cảnh thiên nhiên được khắc họa theo cách rất riêng, bằng những đường nét chấm phá độc đáo, sáng tạo với sự tinh tế, khéo léo trong suy nghĩ, quan sát và cảm nhận về mối tương quan giữa con người với cuộc sống…

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP