Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

15/04/2022 - 16:44

Vận hành công trình thủy lợi, cống qua đê bảo vệ lúa đông xuân

Dự báo từ chiều 17/4 trên địa bàn tỉnh có mưa rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa và giông. Trong cơn giông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Điều tiết nước, đắp đê nội đồng bảo vệ lúa đông xuân

Ngày 15/4, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng từ chiều 17/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 17/4 tại Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Vùng biển gió bắc đến đông bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6-7. Biển động nhẹ, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của không khí lạnh, gió mạnh trên biển. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT), Công ty TNHHNN một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh, các địa phương có phương án vận hành hợp lý các công trình thuỷ lợi, cống qua đê bảo vệ diện tích sản xuất vụ đông xuân; các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP