27/06/2022 - 22:20

Vang vọng âm hưởng núi rừng tại Festival Huế 2022

Những giai điệu mang âm hưởng núi rừng do các nghệ sĩ, ca sĩ Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc thể hiện đã cất lên tại sân khấu đối diện Trường THPT chuyên Quốc Học Huế (đường Lê Lợi – TP. Huế) vào tối 27/6.

Những tiết mục của Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc như khiến người nghe chạm vào không gian huyền ảo của núi rừng

Những ca sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã trở lại với khán giả bằng những tiết mục đặc sắc, như: Ca nhạc cảnh “Đêm huyền diệu”; Tổ khúc: Vằn ngoà xảng khuổi (Hôm qua bên suối – phát triển từ dân ca dân tộc Tày; Múa: Xóc xách gậy tiền (phát triển từ dân vũ dân tộc Mông; Hát và hoà tấu đàn Tính: Pước mỉnh tào va (Lời nguyện - phát triển từ dân ca dân tộc Nùng; liên khúc Acapella (Lời muốn ngỏ - phát triển từ dân ca Dân tộc Tày – Nùng)… khiến người nghe như được “chạm” vào không gian huyền ảo của núi rừng.

Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc là nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá, nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Qua 70 năm xây dựng và phát triển, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc đã được định hình trong lòng khán giả khi luôn tạo được dấu ấn đặc biệt thông qua những tác phẩm múa, làn điệu dân ca của các dân tộc thiểu số, như: Tày, Nùng, Sán Chí, Cao Lan, Dao, H’Mông… được các biên đạo, nhạc sĩ dàn dựng công phu, tỉ mỉ.

Những tác phẩm tiêu biểu của Nhà hát gần đây phải kể đến như: Chương trình “Đêm Huyền diệu”; Suối nguồn; Những sắc màu Việt Bắc; Múa: Gậy tiền Lô Lô, Những cô gái Phiêng Hào, Khúc biến tấu Cao Lan; Hòa tấu: Pạ Mòong, Hỉn Xuân…

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP