26/07/2022 - 22:42

Xúc tiến đầu tư, trao đổi hợp tác và quảng bá du lịch

Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tham gia sự kiện Chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Vùng Kyusshu tại tỉnh Fukuoka (diễn ra từ ngày 25-26/7/2022). Cùng tham dự sự kiện này, về phía Việt Nam, ngoài đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn có sự tham gia của TP. Hà Nội và các tỉnh: Hòa Bình, Tuyên Quang và Quảng Ngãi,

Tại Chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Vùng Kyusshu. Ảnh: NVP

Đây là một trong những hoạt động nằm trong tổng thể Chương trình xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với tỉnh Fukuoka và khu vực Kyushu, do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam  phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka tổ chức, dưới sự bảo trợ của nhiều cơ quan chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp… tại Fukuoka và khu vực Kyushu (8 tỉnh phía Nam của Nhật Bản).

Theo đó, ngày 26/7, Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu – Việt Nam diễn ra Trung tâm Hội nghị Elgara, TP. Fukuoka.

Diễn đàn bao gồm các chuyên đề về hợp tác nguồn nhân lực, nông nghiệp, IT và chuyển đổi số. Ngoài ra, còn diễn ra phần thảo luận giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các địa phương của Việt Nam về các lĩnh vực khác như, y tế, môi trường, công nghệ cao, công nghệ thông tin, cơ khí máy móc, du lịch, văn hóa, khu công nghiệp, hữu nghị nhân dân.

Đoàn công tác tỉnh cũng đã đến gặp chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Fukuoka, gặp gỡ trao đổi với Phó Thị trưởng TP. Fukuoka cùng đại diện các ban, ngành của thành phố trong ngày  25/7/2022.

Tại các buổi làm việc, Phó  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của tỉnh Fukuoka đối với đoàn công tác đồng thời thông tin nhanh về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn sẽ tiếp tục có các cuộc gặp gỡ xã giao và trao đổi với lãnh đạo phủ Kyoto, tỉnh Gifu và phủ Osaka về kinh nghiệm kêu gọi hợp tác đầu tư, quản lý quy hoạch, nhất là phương thức xây dựng tuyến phố xe đạp, phát triển các hình thức du lịch; bàn về  phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

L. Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP